Chào mừng bạn đến với GocAnhDep.com!

 


Trang chủ / PHOTOS / Chủ đề / Long Thành Cầm Giả Ca

Tác giả : Đinh Văn Linh

Long Thành Cầm Giả Ca


"Long thành cầm giả ca"  - người đánh đàn ở thành Thăng Long là bộ ảnh mang chủ đề cổ xưa, với ý tưởng của bộ ảnh là khung cảnh khá đượm buồn và mẫu vào vai cô…

CHI TIẾT

"Long thành cầm giả ca"  - người đánh đàn ở thành Thăng Long là bộ ảnh mang chủ đề cổ xưa, với ý tưởng của bộ ảnh là khung cảnh khá đượm buồn và mẫu vào vai cô gái đánh đàn ở thành Thăng Long.

Với ý tưởng mang những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Du Long thành cầm giả ca (龍城琴者歌) thành hiện thực cho bộ ảnh hiện tại, tác giả Đinh Văn Linh đã dành nhiều thời gian để chăm chút những chi tiết, và cách thức diễn đạt cảm xúc thật hòa hợp với khung cảnh hiện tại. 

 

 

 

 

Long Thành cầm giả ca là tác phẩm viết về một con người tài hoa, bấy giờ nhan sắc đã tiều tụy, không còn được ai chú ý nữa. Nguyễn Du viết lên những dòng thơ tỏ sự bùi ngùi, và nghĩ đến cuộc đời dâu bể. Trong Long Thành cầm giả ca, Nguyễn Du đã kể lại 2 lần gặp gỡ cô đào hát tên Cầm. Và cảm xúc của ông đã dâng cao để viết lên những câu thơ thấm đẫm :

Cơ nghiệp Tây Sơn tiêu tan sạch,

Trong làng múa hát còn sót lại một người!

Trăm năm thấm thoát trong một hơi thở một nháy mắt,

Cảm thương việc cũ lệ thấm áo...

 

 

 

Với chiếc đàn, áo dài truyền thông, cô gái hóa thân vào nhân vật cô đào hát nổi tiếng tài sắc,.. Và dòng thời gian như lắng đọng, đưa người xem trở về một khung cảnh cổ xưa, nhớ về những dòng thơ của đại thi hào Nguyễn Du....

 

 

 

 

 

 

Không gian đượm buồn, tư thế đàn cầm gợi nhớ một thời xa xăm...

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cảm thấy bộ ảnh này thế nào ? Thật đẹp và đầy cảm xúc, phải không? 

 

BÌNH LUẬN CỦA NGƯỜI XEM:Bản quyền bởi GocAnhDep.Com. Thiết kế bởi Webdeponline.net - Thời gian tải trang là: 0.0864 giây.