Chào mừng bạn đến với GocAnhDep.com!

 


Trang chủ / PHOTOS / Chủ đề / Mẹ chồng

Tác giả : TRẦN HOÀNG LINH

Mẹ chồng


Từ xưa đến nay, câu chuyện "Mẹ chồng, nàng dâu" trong gia đình luôn là đề tài được các nhà làm phim, nhà văn... khai thác. Trong bối cảnh xã hội có nhiều thay đổi, hình ảnh mẹ…

CHI TIẾT

Từ xưa đến nay, câu chuyện "Mẹ chồng, nàng dâu" trong gia đình luôn là đề tài được các nhà làm phim, nhà văn... khai thác. Trong bối cảnh xã hội có nhiều thay đổi, hình ảnh mẹ chồng hiện đại ngày nay đã có nhiều thay đổi.

Từ concept của bộ phim Mẹ chồng được trình chiếu tại các rạp vào cuối năm 2017, tác giả Trần Hoàng Linh thực hiện bộ ảnh theo chủ đề này khá thành công.

Hình ảnh người phụ nữ trong thời phong kiến khi về làm dâu cho một gia đình quyền quí với nhiều hỷ nộ ái ố để khai thác góc cạnh là nội dung chính của bộ phim.

 

Bộ phim lấy bối cảnh là vùng đất giả tưởng Đại Điền trong thời Pháp thuộc, trong đó, lời truyền của tổ tiên "Trong ba tội bất hiếu thì không có con nối dõi tông đường là tội nặng nhất", đây là lời luôn văng vẳng và ảm ảnh suốt 3 năm của nàng dâu nhà Hội đồng Lịnh. 

"Tam niên vô tử bất thành thê" - ba năm không có con cái thì không được xem là vợ. Nỗi buồn của con dâu khó ai mà thấu hết...

 

Kiếp đàn bà dù là mẹ chồng hay nàng dâu khi bị trói buộc vào văn hóa và lề thói phong kiến đều trở nên bất hạnh và đầy đau khổi.

 

BÌNH LUẬN CỦA NGƯỜI XEM:Bản quyền bởi GocAnhDep.Com. Thiết kế bởi Webdeponline.net - Thời gian tải trang là: 0.0715 giây.